Các trường THPT chuyên đại học tại Hà Nội tuyển sinh hơn 1500 chỉ tiêu vào lớp 10

Theo công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022- 2023 của các trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đối tượng, chỉ tiêu, hình thức thi tuyển và lịch thi đã được lên kế hoạch khá cụ thể.

Các trường THPT chuyên đại học tại Hà Nội tuyển sinh hơn 1500 chỉ tiêu vào lớp 10
Các trường THPT chuyên đại học tại Hà Nội tuyển sinh hơn 1500 chỉ tiêu vào lớp 10

Theo ghi nhận của ban truyền thông trường đại học Lương Thế Vinh, nhiều trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch tuyển sinh vào 10. Theo đó đối tượng tuyển sinh của các trường này là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2022 trên phạm vi toàn quốc với điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Cụ thể:

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thông báo tuyển sinh cho các lớp chuyên Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học và lớp chất lượng cao, 90 học sinh/ một lớp. Tổng cộng 540 chỉ tiêu.

Trong đó, trường dành tối đa 45 chỉ tiêu để xét tuyển thẳng học sinh đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng. Riêng với lớp chuyên Tin học có xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố.

Với đối tượng học sinh thi tuyển, các em được đăng ký dự thi tối đa vào 2 trong 5 lớp chuyên. Các em phải thi ba môn gồm Ngữ văn, môn Toán và môn chuyên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Thời gian thi dự kiến trong các ngày 5 và 6/6/2022.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Tin tức giáo dục cập nhật, năm nay Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thông báo tuyển 500 học sinh trong năm nay, gồm 380 học sinh 7 lớp chuyên Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc cùng 120 học sinh hệ không chuyên.

Trường dành 36 chỉ tiêu học bổng cho các thí sinh xuất sắc nhất của hệ chuyên.

Thí sinh phải làm bài thi 3 môn: đánh giá năng lực ngoại ngữ, đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên, đánh giá năng lực văn và khoa học xã hội.

Thời gian thi dự kiến vào ngày 4/6/2022. Các em làm trong 90 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu tự luận với môn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Thi đánh giá năng lực toán và văn, mỗi môn thi 55 phút, mỗi bài trong tính hệ số 1.

Các trường THPT chuyên đại học tại Hà Nội tuyển sinh hơn 1500 chỉ tiêu vào lớp 10
Các trường THPT chuyên đại học tại Hà Nội tuyển sinh hơn 1500 chỉ tiêu vào lớp 10

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội)

Năm nay, có 180 chỉ tiêu học sinh được Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển chọn, trong đó có 145 chỉ tiêu hệ chuyên các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý và 35 chỉ tiêu hệ chất lượng cao.

Hình thức thi: các em phải làm 4 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên. Đề thi theo hình thức tự luận với môn Ngữ văn và các môn chuyên, theo hình thức trắc nghiệm với môn Toán và Tiếng Anh.

Dự kiến thời gian thi diễn ra vào ngày 29/5/2022.

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm (trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm năm nay thông báo tuyển 305 chỉ tiêu cho 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trường sử dụng hai phương thức tuyển sinh. Trong đó, trường dành tối đa 10% xét tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng.

Và 90% chỉ tiêu còn lại để xét thi tuyển. Các em sẽ phải thi 3 môn: Toán và Ngữ văn (hệ số 1), môn chuyên (hệ số 2). Thời gian dự kiến thi trong ngày 1/6/2022.

Ngoài các trường chuyên kể trên, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội còn có thể dự thi vào các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên của Sở GD&ĐT Hà Nội gồm: THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây với khoảng hơn 1700 chỉ tiêu hệ chuyên và hơn 700 chỉ tiêu hệ không chuyên.

Mô tả bientapvien

Có thể bạn quan tâm

Chọn những ngành này không lo thất nghiệp

Chọn những ngành này không lo thất nghiệp

Danh sách 12 ngành học có nhu cầu cao về nguồn nhân lực được Bộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.