Đối tượng nào có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM?

Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện xét tuyển cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020 tất cả thí sinh đều có thể tham gia nộp hồ sơ tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM

Tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám sản khoa…công việc chính của nữ Hộ sinh cụ thể như:

 • Chăm sóc sản phụ trong quá trình mang thai, tư vấn trước sinh cho thai phụ, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp.
 • Theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ, tạo cảm giác an toàn cho thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn.
 • Phát hiện những biến chứng kịp thời để xử lý nhanh nhất tai biến xảy ra, hạn chế được tử vong bảo vệ mẹ và thai nhi.
 • Chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp.
 • Tư vấn kế hoạch hóa gia đình cho người phụ nữ sau sinh, hướng dẫn sản phụ cho con bú, chăm sóc trẻ sơ sinh một cách hiệu quả.
 • Nữ hộ sinh còn là người theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian nằm viện.

Đối tượng có thể xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Trước tình trạng khan hiếm nguồn lực ngành Hộ sinh như hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM nhằm bổ sung nguồn Hộ sinh chất lượng tại các cơ sở y tế, đồng thời đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Hộ sinh có thể theo đuổi giấc mơ của bản thân.

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh theo hình thức tuyển sinh với điều kiện thí sinh là người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, có sức khỏe tốt cũng như không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều đó có nghĩa đối tượng có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM là người đã đã hoàn thành chương trình học THPT (có bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020.

Khi đáp ứng được điều kiện là đối tượng được phép tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020 và trúng tuyển tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, thí sinh sẽ được đào tạo trong thời gian là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh và có đủ điều kiện để hành nghề theo luật định. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể  Liên thông tiếp lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

Để theo học Cao đẳng Hộ sinh thì việc quan trọng và cần thiết chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu ĐKXT năm 2020 theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương (đối với thí sinh đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước).
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
 • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất.

 

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn hồ sơ VB2 Cao đẳng Hộ sinh đăng ký tuyển sinh năm 2022

Để quá trình đăng ký nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.