Những kỹ năng quan trọng nhất của một nữ Hộ sinh là gì?

Bên cạnh trình độ chuyên môn, nữ Hộ sinh cần có những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc của mình. Vậy đâu là những kỹ năng quan trọng nhất của một nữ Hộ sinh.

Nghề Hộ sinh là nghề nghiệp khá hấp dẫn trong những năm gần đây do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh ngày càng tăng. Là một nhân viên Hộ sinh có nghĩa là bạn trực tiếp tham gia vào công việc chăm sóc sức khỏe cho bà bầu và trẻ em. Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm cũng cực kỳ quan trọng để nữ Hộ sinh có thể làm tốt các công việc của mình.

Những kỹ năng quan trọng nhất đối với nữ Hộ sinh là gì?

Theo bác sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nữ Hộ sinh cần có những kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng lập kế hoạch: Nữ hộ sinh cần có kỹ năng thực hiện tốt việc lập kế hoạch các mục tiêu và nhiệm vụ về Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng.
 • Kỹ năng tư vấn: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của nữ Hộ sinh. Nữ Hộ sinh cần biết cách tư vấn giáo dục sức khỏe, có thể chăm sóc hướng dẫn bà mẹ trong thời kỳ thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện thật tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở Y tế.
 • Nữ Hộ sinh cần có kỹ năng vững vàng trong việc đỡ đẻ và chăm sóc cho sản phụ cũng như hướng dẫn gia đình họ trong kỳ sinh nở.
 • Nữ Hộ sinh cần thực hiện thành thạo công việc theo dõi, việc chăm sóc sức khỏe lúc trước, lúc sau và trong khi đẻ của sản phụ và của trẻ sơ sinh.
 • Phối hợp và thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà bầu, tư vấn kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
 • Tác phong nhanh nhẹn, thái độ ân cần, chính xác trong tất cả các công việc được giao.

Nên chọn học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu tốt nhất

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực ngành Hộ sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi toàn quốc, điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Hộ sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với phương châm đào tạo của trường: “Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức” nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển thì nhanh chóng chuẩn bị đầy hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020 bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Hiện tại nhà trường đã bắt đầu xét tuyển năm học 2020, thí sinh có thể gửi hồ sơ bằng các cách dưới đây:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp về địa chỉ của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

 

 

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn hồ sơ VB2 Cao đẳng Hộ sinh đăng ký tuyển sinh năm 2022

Để quá trình đăng ký nhập học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.