Tập đoàn Viettel chiêu mộ nhân tài ngành công nghệ

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) mới đây vừa công bố tiếp tục triển khai chương trình Thực tập sinh tài năng – Viettel Digital Talent năm 2022 (VDT 2022). Đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với những sinh viên suất sắc ngành công nghệ.

Chương trình Thực tập sinh tài năng là chương trình thường niên do Viettel tổ chức, bắt đầu từ năm 2021. Đây là một trong những chiến lược phát triển nhân lực trẻ lĩnh vực công nghệ nhằm thực hiện sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số. Chương trình được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu Viettel giúp các tài năng trẻ khai phá tiềm năng và phát triển chuyên môn trong các lĩnh vực Cloud, Cyber Security, Data Science & AI, Internet of Things, Marketing.

Tập đoàn Viettel chiêu mộ nhân tài ngành công nghệ
Tập đoàn Viettel chiêu mộ nhân tài ngành công nghệ

Theo ghi nhận của ban truyền thông trường đại học Lương Thế Vinh, trong năm thứ 2 tổ chức triển khai chương trình này, tập đoàn Viettel công bố tăng gấp đôi chỉ tiêu thực tập sinh để tham gia vào các dự án chuyển đổi số quan trọng. Đây là một trong những thông tin “nóng bỏng” nhất được rất nhiều sinh viên ngành công nghệ quan tâm và hưởng ứng.

Vòng tuyển sinh của VDT 2022:  

Theo công bố của tập đoàn thì vòng tuyển sinh của VDT 2022 sẽ lựa chọn ra 135 thực tập sinh xuất sắc nhất  thông qua ba bài thi là Tiếng Anh,IQ và chuyện môn, đợt tuyển chọn này dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày tháng 3 này (ngày 31/3/2022).

Đối tượng thí sinh được đăg ký tham gia chương trình bao gồm  các sinh viên năm 3, 4 hoặc học viên sau đại học trong các ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Điện tử Viễn thông, An toàn thông tin, Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo, Marketing và các ngành tương đương.

Điều kiện được tham gia dự tuyển: bắt buộc các thí sinh phải có thành tích xuất sắc trong học tập hoặc công việc. GPA tương đương từ 3.0/4.0 trở lên; hoặc đạt giải học sinh giỏi, quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực liên quan; hoặc có thành tích xuất sắc khi tham gia các dự án lớn trong lĩnh vực liên quan.

Dự kiến chương trình Thực tập sinh tài năng – Viettel Digital Talent năm 2022 sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng.  Thực tập sinh được đào tạo chuyên sâu và định hướng nghề nghiệp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã lựa chọn trong 3 tháng đầu tiên của chương trình.

3 tháng còn lại, thực tập sinh trực tiếp tham gia vào dự án thực tế tại các bộ phận chuyên môn của Viettel.

Kết thúc 6 tháng chương trình Thực tập sinh tài năng, 25% thực tập sinh xuất sắc nhất sẽ được mời đảm nhận vị trí chính thức tại Viettel với mức lương cạnh tranh.

Tập đoàn Viettel chiêu mộ nhân tài ngành công nghệ
Tập đoàn Viettel chiêu mộ nhân tài ngành công nghệ

Quyền lợi của những thực tập sinh xuất sắc nhất:

Tin tưc giáo dục ghi nhận, theo đánh giá của nhiều nhà chuyên môn, đặc biệt là các chuyên gia giáo dục thì chương trình Thực tập sinh tài năng – Viettel Digital Talent là một cuộc đua gay cấn, căng thẳng, nhưng cũng đầy hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao. Các sinh viên tham gia chương trình này ngoài việc được cọ sát với nhiều đối thủ ngang tầm của mình, còn được đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia được xếp hạng trên thế giới như chuyên gia về mã độc; chuyên gia bảo mật; chuyên gia trí tuệ nhân tạo; chuyên gia vận hành khai thác mạng lưới toàn cầu…

25% thực tập sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn sẽ có cơ hội việc làm hấp dẫn, mức lương rất cao những như một môi trường làm việc đáng mơ ước.  Riêng tại chương trình Thực tập sinh tài năng – Viettel Digital Talent năm 2021, có 22/70 thực tập sinh đã trực tiếp tham gia vào các dự án trọng điểm của Viettel như triển khai hạ tầng máy chủ riêng Private Cloud, mô hình nhận dạng tiếng nói tiếng Việt, hệ thống trí tuệ nhân tạo Customer Centric AI, sản phẩm giám sát thông tin mạng xã hội Reputa… Kết thúc VDT 2021, 12 thực tập sinh xuất sắc nhất đã được Viettel mời làm việc tại Tập đoàn.

Ông Tào Đức Thắng – Chủ tịch – Tổng Giám đốc Viettel chia sẻ: Với sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số, Viettel có nhu cầu rất lớn về nhân lực chất lượng cao. Là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Việt Nam, Viettel xây dựng chương trình Viettel Digital Talent để tạo cơ hội cho các bạn trẻ trải nghiệm, cọ xát, đồng hành cùng Viettel tạo ra những thay đổi ý nghĩa, góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số Việt Nam.

Mô tả bientapvien

Có thể bạn quan tâm

Chọn những ngành này không lo thất nghiệp

Chọn những ngành này không lo thất nghiệp

Danh sách 12 ngành học có nhu cầu cao về nguồn nhân lực được Bộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.