Thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp có được đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 hay không?

Năm 2021 quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được đánh giá là đơn giản và không có nhiều thay đổi. Vậy những đối tượng thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh hay không?

Các trường hợp được tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Các trường hợp được tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cao đẳng Điều dưỡng là hệ đào tạo không mới, tuy nhiên hàng năm vẫn luôn thu hút được một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học. Bởi đây là ngành học tiềm năng, thời gian học ngắn, chi phí đào tạo tiết kiệm. Đặc biệt điều kiện tuyển sinh đơn giản, phù hợp với phần lớn nhu cầu học của thí sinh. Năm 2021 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước, điều kiện xét tuyển được thực hiện theo đúng quy định của Bộ nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Theo đó, những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp cũng cần nắm rõ quy chế xét tuyển tại Nhà trường để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm nay các trường hợp sau sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông:

  • Thí sinh bị ốm nặng, bị tai nạn.
  • Có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi

Bên cạnh đó để được xét đặc cách tốt nghiệp còn cần phải dựa vào học lực của từng thí sinh, các thí sinh muốn đỗ tốt nghiệp theo diện đặc cách phải có học lực năm lớp 12 đạt loại khá trở lên và xếp loại hạnh kiểm trong năm lớp 12 đạt loại khá.

Theo đó những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT cũng được cấp bằng tốt nghiệp như trường hợp tham gia kỳ thi THPT. Vì vậy dựa trên đánh giá trên có thể thấy các em hoàn toàn đủ điều kiện tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay bất cứ hệ đào tạo nào nằm trong bậc Cao đẳng Y dược chính quy của nhà trường.

Thực hiện theo đúng quy định của Bộ LĐTB – XH, điều kiện tuyển sinh chuyên ngành Điều dưỡng được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra khi yêu cầu thí sinh phải là người đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Đảm bảo được điều kiện quan trọng trên sẽ được xét tuyển thẳng và học trong thời gian 3 năm để cấp bằng.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Vì áp dụng quy chế tuyển sinh thẳng nên bộ hồ sơ được coi là những thông tin vô cùng quan trọng. Thí sinh khi tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bắt buộc phải chuẩn bị những giấy tờ sau cho bộ hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy:

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh với các loại giấy tờ yêu cầu như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2021 theo mẫu của Bộ
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng
  • Bản sao bản sao có công chứng học bạ THPT
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với các thí sinh tốt nghiệp năm 2020).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn)
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh ở mặt sau ảnh
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Năm 2021., tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của Bộ, Nhà trường tuyển sinh những ngành Y Dược mũi nhọn ngoài ngành Điều dưỡng như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký học bằng cách ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN về ban tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hoặc gửi hồ sơ thông qua đường bưu điện:

VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Nguồn: caodangduochcm.vn

Mô tả viên Biên tập

Có thể bạn quan tâm

Mã ngành tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Năm 2022 xét tuyển ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.