Từ 6 đến 8/7 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ diễn ra

Sáng 17/4, Bộ GD&ĐT phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức khai mạc “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022” tại Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, qua đây Bộ GD&ĐT thông báo dự kiến thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra vào ngày từ 6 đến 8/7.

Từ 6 đến 8/7 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ diễn ra
Từ 6 đến 8/7 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ diễn ra

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022:

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT phát biểu tại lễ khai mạc, bà nhìn nhận Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 với quy mô và sự tham gia hùng hậu của các chuyên gia đến từ các trường đại học, cao đẳng, TCCN thật sự là một hoạt động rất ý nghĩa khi học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 thu hút sự quan tâm của học sinh bởi nhiều hoạt động hướng nghiệp thiết thực. Tham gia ngày hội năm nay có 71 đơn vị giáo dục với tổng cộng 175 gian tư vấn. Đội ngũ chuyên gia tư vấn hùng hậu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường đại học nước ngoài… đã mang đến cho học sinh nhiều góc nhìn về chọn ngành, chọn nghề và cả xu hướng của thị trường lao động trong tương lai.

Tin tức giáo dục ghi nhận được, tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022, ngoài việc tham quan, tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại gian tư vấn của các trường, học sinh tham gia ngày hội còn được tham gia sâu vào nhiều hoạt động hướng nghiệp, có những thông tin bổ ích về định hướng ngành nghề, chương trình đào tạo, chính sách học bổng, tín dụng sinh viên…. từ đó có những phân tích, đánh giá lựa chọn phù hợp hơn trong việc chọn ngành, chọn trường trước mùa tuyển sinh năm nay. Quan trọng hơn, qua các hoạt động trải nghiệm trực tiếp và tư vấn từ các chuyên gia tuyển sinh, các em học sinh sẽ hiểu và nắm rõ hơn về quy chế thi, xét tuyển, nhóm ngành nghề đào tạo cùng xu hướng nhu cầu nhân lực ở tương lai.

Từ 6 đến 8/7 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ diễn ra
Từ 6 đến 8/7 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ diễn ra

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra vào ngày từ 6 đến 8/7

Cũng trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 diễn ra vào sáng 17/4, TS Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT đã thông tin thêm về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và cho biết thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện Bộ giáo dục và đào tạo đang lấy ý kiến các sở để thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình dịch Covid-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8 tháng 7 năm 2022

Theo như dự thảo Quy chế tuyển sinh năm 2022 cùng với việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng tuyển sinh đại học thì năm nay tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh không còn phải tốn thời gian, thụ tục rườm rà khi đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm.  Đối với nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở Giáo dục và Đào tạo để nhập dữ liệu lên hệ thống.

Mô tả bientapvien

Có thể bạn quan tâm

Chọn những ngành này không lo thất nghiệp

Chọn những ngành này không lo thất nghiệp

Danh sách 12 ngành học có nhu cầu cao về nguồn nhân lực được Bộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.